Logo for baiviet32.com

Tâm sự buồn của nữ doanh nhân

Posted: 27.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các chủ đầu tư cho các dự án lớn đang bắt đầu chú ý đến sản phẩm của công ty tôi, nhưng tôi đang phải đấu tranh giữa tiếp tục sự nghiệp hay gia đình. Tôi đang ngày càng cô lập ngay chính trong căn nhà của mình.

Bài liên quan Tâm sự buồn của nữ doanh nhân hoặc tương tự:

Năm nay tôi 35 tuổi. Tốt nghiệp Đại Học Kinh tế, tôi may mắn được nhận vào làm việc tại một công ty nước ngoài nổi tiếng trong ngành gỗ. Sau 2 năm làm việc, tôi được đề bạt một vị trí quản lý cấp cao trong công ty. Với các bạn và đồng nghiệp tôi may mắn và có được vị trí đó, nhưng với tôi may mắn chỉ là một phần trong sự thành công của mỗi người. Việc tôi đột nhiên xin thôi việc là một cú sốc đối với những người quen biết tôi, khi hiện tại và tương lai tôi sẽ còn "rất sáng" ở tập đoàn nổi tiếng này.

Sau 8 năm phấn đấu và học hỏi, tôi đã quyết định cho sự nghiệp riêng của mình bằng sự quyết tâm mạnh mẽ bất chấp lời khuyên ngăn của chồng.

Nếu ai đã là Doanh Nhân đều bước qua giai đoạn đầu của sự khởi nghiệp, bao nhiêu khó khăn và vất vả về tinh thần, thể xác lẫn tiền bạc. Tôi đã trải qua 2 năm của khởi nghiệp đầu khó khăn, nhà máy chưa ổn định, nhân sự luôn thay đổi, khách hàng chưa nhiều, tôi phải loay hoay với việc vừa ổn định sản xuất, vừa tìm kiếm khách hàng.

Tôi đã dành hết thời gian và tâm trí vào công việc. Tôi không còn thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Chồng tôi luôn cằn nhằn với tôi về điều này. Nhưng tôi còn biết làm sao, tất cả vốn liếng dành dụm của chúng tôi đã bỏ vào hết công ty.

Tôi chưa bao giờ than thở vì phải làm việc nhiều, nhưng tôi đã rất mệt mỏi với sự không cảm thông của chồng. Anh ấy luôn chỉ trích tôi là người cứng đầu. Khi bắt đầu, tôi đã nói với anh sẽ mất trắng 3 năm.

2009 là năm cuối của 3 năm ấy, tôi vẫn chưa mang được lợi nhuận về cho công ty ngoài việc có uy tín về chất lượng, là một đối thủ mạnh trong ngành. Vì tôi đã quá đặt nặng mục tiêu "sản phẩm có chất lượng thật sự". Tôi đã đầu tư nhiều vào máy móc, nguyên vật liệu và đào tạo con người, để tạo ra sản phẩm có chất lượng mà ít quan tâm đến lợi nhuận.

Và tôi đã trả giá quá đắt cho điều này về mặt tiêu cực cũng như tích cực: được khách hàng tín nhiệm, các chủ đầu tư cho các dự án lớn đang bắt đầu chú ý đến sản phẩm của công ty tôi, nhưng tôi đang phải đấu tranh giữa tiếp tục sự nghiệp hay gia đình.

Anh ấy bảo tôi dừng lại, nhưng vì uy tín và sự đam mê với công việc của mình tôi đã luôn cố gắng tiếp tục công việc. Nhưng tôi thật sự luôn thấy mệt mỏi khi về nhà phải nghe những lời khó nghe của chồng tôi. Anh ấy luôn đổ lỗi cho tôi đã không nghe lời can ngăn của anh ấy.

Một năm nay chúng tôi ở riêng 2 phòng, tội nghiệp con gái tôi hôm nay ngủ với ba, hôm sau ngủ với mẹ. Tôi ngày càng cô lập ngay chính trong căn nhà của mình.

Đã là Doanh Nhân chắc các bạn sẽ biết sự cô đơn trong các quyết định của mình. Tôi đang là thế đấy. Khi bị stress với cánh đàn ông, có thể sẽ cùng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp nhâm nhi ly cà phê hoặc cũng có thể "nhậu" để giải khuây. Nhưng với phụ nữ chúng tôi thì rất tội nghiệp mỗi khi như thế. Với tôi càng bi đát hơn, tôi hầu như không có bạn. Tôi không thể cùng đối tác của mình đi tâm sự bằng ly cà phê hay vào quán như các anh. Cuộc sống của tôi chỉ biết có học và làm việc.

Hôm nay cũng vậy, giờ này tôi vẫn còn ở văn phòng, tôi không muốn về nhà, nhưng tôi cũng không biết phải đi đâu, tình cờ đọc những dòng chia sẻ của các doanh nhân, tôi cũng muốn "trút" chút dòng tâm sự để cùng chia sẻ với các chị em nữ doanh nhân. Tôi đã chọn sai đường sao? Liệu tôi có mạo hiểm nếu phải chọn sự nghiệp mà đánh đổi gia đình mình?

Thanh Tâm

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết!

Mình là một người đàn ông nhưng thực sự mình cảm thấy khâm phục bạn về việc này. Bạn đã dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình. Tất nhiên khi mình đã lựa chọn một thứ gì đó thí luôn luôn bị mất đi chi phí cơ hội cho việc khác.

Vấn đề là làm thế nào để chi phí cơ hội mất đi đó là nhỏ nhất. Với một người phụ nữ, một người vợ như bạn đáng lẽ chồng bạn phải tự hào và cùng đi trên con đường của bạn mới đúng. Tại sao lại không có điều đó? Có thể bạn rất yêu công việc và gia đình nhưng có thể bạn quá mạnh mẽ, quá độc lập nên chồng bạn cảm thấy mình không được quan tâm. Khi đó chồng bạn sẽ tìm mọi cách để bạn quay về với gia đình.

Mình nghĩ bạn nên thử cách khác để mọi người trong gia đình có thể tham gia cùng công việc của bạn, khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian cùng với gia đình hơn. Với mình thì mọi vấn đề đều có cách giải quyết, có thể hiện tại bạn chưa có cách nào tốt thôi.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp và gia đình!

( HieuLT )

Xã hội công bằng...

Những thành quả trong kinh doanh chị có được ngày nay là niềm mơ ước của bao người. Có những người đã bỏ ra rất nhiều nhưng vẫn chưa có được thành quả mình mong muốn, có khi còn mất hết tiền bạc. Chị là một người có hướng cầu tiến, muốn tự đứng trên đôi chân của mình và có cả niềm đam mê, mạo hiểm. Nhưng chị không được ủng hộ từ phía gia đình, đặc biệt là chồng.

Đọc qua tâm sự của chị em hiểu là anh chị đã có kế hoạch lâu dài cho việc kinh doanh và những khó khăn phải trải qua. Đã trải qua bao khó khăn và đến lúc gặt hái thành công, bây giờ nếu mình bỏ hết thì những hy sinh, mất mát trong thời gian qua xem như vô nghĩa. Vậy thì chị làm để được gì? Nếu bây giờ từ bỏ chắc chắn chị sẽ thiệt thòi nhiều hơn. Có chắc chị sẽ có được hạnh phúc như xưa? Trong mắt khách hàng, bạn bè, người thân chị sẽ là người thất bại!

Xã hội công bằng và văn minh, phụ nữ bây giờ làm kinh tế không phải là hiếm. Gia đình không phải gánh nặng chỉ của mình vợ (chồng), đã là chồng (vợ) phải biết chia sẻ và là điểm tựa chắc chắn cho nhau.

Mong chị tìm sự bình yên, hạnh phúc và thành đạt.

( Nguyễn Long )

Người thành đạt phải có cả hai yếu tố là sự nghiệp và gia đình

Theo tôi thì một người thành đạt phải có cả hai yếu tố là sự nghiệp và gia đình chị Tâm ạ.

Thời buổi bây giờ đúng là rất khó cho một người phụ nữ khi phải hy sinh một trong hai thứ là gia đình và sự nghiệp. Nhưng theo tôi thì chị chưa đến nỗi phải chọn lựa một trong hai đâu chị ạ, chị hãy nghĩ lại và thay đổi một chút thì gia đình chị chắc sẽ bớt căng thẳng hơn, đơn giản như cuối tuần đi chơi cùng gia đình, cả nhà sum vầy chẳng hạn? Và tôi cũng muốn nói một điều là có rất nhiều nữ doanh nhân thành đạt mà gia đình vẫn hạnh phúc.

Chồng chị là người hiểu và thông cảm cho vợ thì cũng sẽ ủng hộ chị thôi, chúc chị luôn vững vàng chị nhé.

Thân

( Gia Huy )

Chị Tâm cố gắng lên!

Chị hãy cố gắng lên. Cái chị đang theo đuổi không phải là tiền như 1 số bạn nói, đó là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu của chị, chị đừng từ bỏ nhé. Tuy nhiên, chị hãy cố gắng sắp xếp nhiều thời gian hơn 1 chút cho gia đình. Rất nhiều doanh nhân thành đạt vẫn có cuộc sống gia đình hạnh phúc mà. Chỉ cần biết cách quản lý thời gian, quản lý nhân lực tốt là được rồi. Mặc dù em biết bây giờ với chị là rất khó, vì công ty mới bắt đầu đi vào ổn định, nhưng đừng dễ dàng từ bỏ bất cứ cái gì chị à. Mọi thứ đều có thể cố gắng được.

Thay vì ngồi 1 mình ở văn phòng, không biết đi đâu, chị hãy về nhà, rủ chồng con đi chơi chẳng hạn. Không tốt hơn nhiều sao?

Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công nhé!

( TT )

Chị hãy cố gắng lên

Gửi chị Thanh Tâm!

Chào chị, đọc những dòng tâm sự của chị em cũng muốn chia sẻ với chị! Chị à, em cũng muốn sau này trở thành nữ doanh nhân như chị! Không hiểu tại sao nhưng từ khi đi học em đã muốn trở thành doanh nhân. Em mới có 26 tuổi thôi, ít tuổi hơn chị rất nhiều chị nhỉ! Nhưng em cũng muốn chia sẻ quan điểm và tâm sự cùng chị!

Trở thành doanh nhân thì tất cả chúng ta đều xác định là sẽ rất vất vả và thiệt thòi. Thường thì nữ chọn những công việc văn phòng hay nhà nước, nó vừa nhàn vừa có thời gian chăm sóc gia đình. Trong khi các chị em khác có đi mua sắm hay đi làm đẹp thì mình phải cặm cụi với công việc. Nhưng tất cả là do mình! Em nghĩ là chị nên sắp xếp hợp lí quỹ thời gian của mình thì tất cả sẽ ổn! Nếu chị biết sắp xếp thời gian hài hoà cho công việc và gia đình thì em nghĩ chị sẽ không phải băn khoăn giữa lựa chọn gia đình hay việc kinh doanh của mình!

Em cũng lấy ra một ví dụ như cậu em, người mà em rất kính nể và mong muốn mình làm được như cậu! Tuy công việc kinh doanh có vất vả hay bận rộn nhưng cậu luôn bố trí thời gian để có thể ăn cơm cùng gia đinh hay cuối tuần đưa gia đình đi chơi, về quê hay đưa bọn trẻ đi công viên ! Vợ chồng cậu cũng hay ngồi lại tâm sự và chia sẻ những khó khăn cũng như niềm vui, có thời gian cho nhau, chăm sóc nhau, gợi lại cho nhau những kỷ niệm đẹp và vào những ngày đặc biệt nào đó thì tặng nhau những món quà nho nhỏ!

Em lấy ví dụ là cậu em, một ví dụ là nam giới nhưng ngày nay nam nữ bình đẳng, nam làm được thì nữ cũng làm được phải không chị! Công việc kinh doanh với chị và tất cả những người yêu kinh doanh đều rất quan trọng vì đó là tâm huyết mà mình bỏ ra nhưng gia đình còn quan trọng hơn! Dù mình có làm bất kỳ công việc gì, có đi đâu thì mình cũng cần có một cái tổ để trở về sau những vất vả và bộn bề của công việc! Và doanh nhân cũng vậy! Em nghĩ là nếu một người mà kinh doanh giỏi và rất thành đạt nhưng họ không có một gia đình hạnh phúc thì cũng phải xem xét lại! Chị hãy ngồi lại cùng chồng để chia sẻ tâm sự. Và chị cũng nên in ra những trang viết chia sẻ với chị trên báo để chồng chị cùng đọc! Tất cả chúng ta đều cần có bạn. Cả nam hay nữ, những lúc buồn thì cánh đàn ông hay cùng bạn bè đi nhậu hay cafe còn chị em mình có thể cùng bạn đi mua sắm hay làm đẹp cho bản thân, chị sẽ thấy thêm tự tin và yêu đời hơn! Em nghĩ là chị có thể làm tốt cả việc kinh doanh và vun vén cho gia đình nhỏ của mình thêm hạnh phúc mà không cần lựa chọn hoặc là công việc hoặc là gia đình!

Chúc chị hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Thân ái!

Sao Mai

Hợp tác

Chào Chị Tâm,

Nhân đọc được tâm sự của chị trên Vnexpress, tôi không khuyên chị phải làm gì vì đã có nhiều anh chị khác làm việc đó giúp chị rồi. Tôi chỉ quan tâm cơ hội hợp tác làm việc với bên chị. Nếu chị quyết định tiếp tục công việc kinh doanh (dĩ nhiên là nên sắp xếp hợp lý với chăm sóc gia đình) thì liên lạc với tôi.

Hiện bên công ty tôi nhập khá nhiều sản phẩm gỗ vào thị trường Châu Âu. Và vẫn đang tiếp tục tìm nhà cung ứng. Chị có thể liên lạc với tôi theo email: dhwaaf@hcm.fpt.vn

Trân trọng,

( Phan Thi Thuy Hang )

Người ngoài cuộc

Chào Chị Tâm! Mình không phải là doanh nhân, cũng không là phụ nữ vì vậy có lẽ mình làm người ngoài cuộc là hợp lý nhất. Mình đã đọc tâm sự của bạn và mình chia sẻ với bạn một số điểm như thế này:

1. Con đường bạn đang chọn là một con đường đúng đắn và xứng đáng để hy sinh vì nó, bởi lẽ, thực ra cuộc đời tóm lại cũng chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng nó sẽ là vô hạn nếu bạn đặt được dấu ấn của mình trên quãng đời ngắn ngủi đó. Điều này không nhiều người quan tâm vậy nên bạn sẽ không nhận được nhiều sự chia sẻ.

2. Bất kể ai cũng ích kỷ, bạn đang ích kỷ cho mục tiêu của mình và bạn đã thu được những thành công nhất định, chồng bạn cũng đang ích kỷ cho mục tiêu của anh ấy và cũng sẽ khó mà thành công cho được nếu mình không dành cho mục tiêu của mình sự ích kỷ của bản thân. Điều quan trọng là làm sao để dung hòa được hai con người, hai mục tiêu đó để ít nhất chúng không làm ảnh hưởng xấu đến nhau.

3. Sai lầm của bạn là: Không kéo anh ấy vào cuộc, lẽ thường khi ai đó không tham gia vào việc gì đó, không quan hệ với ai đó thì làm gì có nảy sinh tình cảm và cũng làm gì có gắn bó, làm gì có trăn trở. Giải pháp của mình là: Bạn hãy tìm mọi cách lôi kéo chồng vào cuộc, biến sự nghiệp của bạn cũng là sự nghiệp của chồng. (Còn một số điểm mình muốn nói cho bạn nhưng rất tiếc mình lại là đàn ông và nếu mình nói điều đó cho bạn thì dường như mình có lỗi với chồng bạn nói riêng và đàn ông nói chung). Mình tin rằng bạn sẽ biết cách làm.

TB: Cafe uống một mình cũng rất hay bạn à, có lẽ bạn cũng nên thử. Chúc bạn thành công và vui vẻ!

( Cao Sơn )

Chị hãy đọc mẩu truyện này

Chị hãy đọc mẩu truyện này, hy vọng chị sẽ có lối ra cho suy nghĩ của mình:

Doanh nhân và lão đánh cá

Một ngày nọ, ông lão đánh cá đang nằm nghỉ trên một bãi biển rất đẹp, thanh thản với sự ấm áp của những tia nắng chiều muộn, hôm nay ông rất vui vì đã câu được nhiều cá hơn mọi ngày. Cùng lúc đó, doanh nhân nọ cũng đi đến bãi biển, cố gắng xả stress sau một ngày làm việc vất vả. Anh chú ý đến ông lão đang ngồi trên bờ biển và quyết định phải tìm hiểu xem tại sao ông lão đó lại chọn việc câu cá nhàn hạ thay vì làm một công việc gì đó nặng nhọc hơn để kiếm sống cho bản thân và cho gia đình.

“Cứ như vậy thì ông sẽ không câu được nhiều cá đâu”, doanh nhân lên tiếng, “Ông nên làm một việc gì đó hơn là chỉ nằm nghỉ ngơi trên bãi biển này.”

Ông lão đánh cá nhìn doanh nhân 1 lúc, mỉm cười rồi nói: “Thế nếu tôi làm như anh nói, tôi sẽ được gì nào?”

Doanh nhân trả lời: “Ồ, thì ông sẽ có những cái lưới lớn hơn và bắt được nhiều cá hơn chẳng hạn.”

Vẫn nở 1 nụ cười, ông lão lại hỏi tiếp: “Và sau đó tôi sẽ được gì nữa?”

Doanh nhân trả lời: “Rồi ông sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và có thể mua 1 chiếc thuyền, như vậy ông sẽ đánh được càng nhiều cá hơn.”

Một cách điềm tĩnh, ông láo lại hỏi: “Thế rồi sao? Tôi lại có gì nữa nào?”

Doanh nhân nọ bắt đầu thấy bực với câu hỏi lặp đi lặp lại của ông lão: “Thì ông sẽ có thể mua được 1 chiếc thuyền lớn hơn, thuê 1 vài người làm, thế thôi!”

Ông lão vẫn không ngừng hỏi: “Thế sau đó tôi sẽ được gì nào?”

Doanh nhân nọ gắt lên: “Chẳng nhẽ ông không hiểu những điều đơn giản đó sao? Sau đó, ông có thể xây dựng được hẳn 1 đội tàu chuyên đánh cá, có mạng lưới ở khắp nơi trên thế giới, và sẽ có rất nhiều người làm thuê cho ông.”

Không để ý đến thái độ doanh nhân, ông lão vẫn cứ tiếp tục: “Rồi sau đó tôi sẽ được gì?”

Doanh nhân nọ trở nên rất giận dữ và quát vào mặt ông lão đánh cá: “Có thế mà ông cũng không biết à? Ông sẽ trở nên giàu có và sẽ chẳng bao giờ phải làm việc để kiếm sống! Ông có thể dành thời gian nghỉ ngơi bằng cách ngồi trên biển ngắm hoàng hôn. Ông sẽ chẳng phải quan tâm đến bất cứ thứ gì trên thế giới này nữa!”

Ông lão vẫn giữ một nụ cười rất tươi trên khuôn mặt, nhìn doanh nhân và nói: “Anh không thấy tôi đang được như thế sao?”

( Antoine Nguyễn )

Chúc chị chọn được con đường đúng!

Chị Tâm thân mến !

Tiền bạc và gia đình, em không hiểu là chị cần điều gì hơn? Tiền có thể làm cho cuộc sống của chị được sung túc, nhưng có nhiều tiền mà để mất đi tất cả niềm vui, gia đình như chị liệu chị thấy có xứng đáng. Người ta sống vui nhờ có người thân, chứ niềm vui đến từ sự giàu có thì nhạt nhẽo và chóng tàn.

Có lẽ chị quá tham lam một sự nghiệp thành công, và hơn nữa, trong chị, nỗi khát khao làm giàu ấy nó quá mạnh mẽ, đến nỗi chị phải từ bỏ quyền lợi làm vợ làm mẹ, quyền có một gia đình hạnh phúc.

Nếu là em, cuộc sống này không thể không làm giàu, nhưng điều đó còn xếp sau gia đình nhiều. Nếu bắt buộc phải từ bỏ, em không phân vân mà chọn ngay gia đình. Tuy nhiên, chủ trương của em vẫn là : công việc kinh doanh tốt nhưng không quá say mê bỏ bê gia đình như chị.

Chúc chị có được lựa chọn sáng suốt để cuộc sống về sau khỏi phải hối tiếc!

( Như thường )

Tâm làm chưa đúng cách mà thôi

Tôi có đọc bài viết của T , khách quan thì thấy như vầy:

- T là người mạnh mẽ, có năng lực, muốn vươn lên nhưng tiếc thay cách thể hiện mang cái tôi hơn cái chung của gia đình nên không có được sự ủng hộ.

- Đầu tiên T nên trả lời chính xác câu hỏi: Mục tiêu làm giàu của mình để làm gì ? cho những ai ? tới mức nào?... cần làm rõ và có được sự thống nhất ngay từ đầu trong gia đình nhỏ của mình . Có những người dốc sức làm thật giàu về tiền bạc nhưng con cái, gia đình hạnh phúc lại mất đi rất nhiều.

- Khởi nghiệp rất vất vả và cũng có khi rất cô đơn nếu mình tự làm hết mà không huy động được sức người sức của của gia đình , bạn bè, đối tác phù hợp. T đang tự làm ! nên cân nhắc rủ thêm cổ đông hợp ý cùng làm và cũng nghĩ tới đường rút dần ra nếu không muốn làm trực tiếp nữa. Làm giàu để hưởng chứ không phải để khổ cực. Đời người trôi nhanh lắm, biết ra sao ngày mai? mỗi ngày sống trọn vẹn là có ý nghĩa nhất.

- Cần chủ động làm nồng ấm lại quan hệ vợ chồng gia đình (nấu ăn, rủ đi chơi chung, cùng xem phim ...) mua quyển sách " 5 ngôn ngữ yêu thương " , " đàn ông sao hỏa , đàn bà sao kim" để vợ chồng cùng đọc, hiểu và thông cảm với nhau hơn .

Chúc T sớm thay đổi tình thế hiện tại theo hướng tốt hơn .

( TVA )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tâm sự buồn của nữ doanh nhân liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Tâm sự buồn của nữ doanh nhân (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tâm sự buồn của nữ doanh nhân bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tâm sự buồn của nữ doanh nhân xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tam su buon cua nu doanh nhan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Máy Tính Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 06 August, 2014 10:09:36 (HANOI - VN).