Logo for baiviet32.com

Buổi sáng lúc 5h30'

Posted: 30.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hắn ngồi thu lu một góc. Hai tay ôm lấy đầu gối, mặt cúi gằm. Hắn để kệ nước mưa hắt vào mặt, giỏ từng giọt tong tong. Bộ quần áo công nhân màu xanh cũ mèm, bạc phếch nhưng còn khá lành lặn trên người hắn bắt đầu đậm màu hơn vì ướt.

Bài liên quan Buổi sáng lúc 5h30' hoặc tương tự:

Hắn cứ ngồi yên như thế, không nhúc nhích. Cái cử động duy nhất của hắn là thở. Hắn nhắm mắt. Những giọt nước mắt lăn xuống lẫn với nước mưa.

Cuộc đời hắn là thế này sao? Hắn thấy nhục nhã ê chề.

Hắn mất việc làm.

Mất vợ.

Con vợ xinh đẹp của hắn, con vợ có khuôn mặt hiền lành, hàm răng trắng bóng, thân hình đẫy đà, lúc nào cũng chăm sóc hắn...

Con vợ đảm đang lo cho hắn từng bữa cơm giấc ngủ, con vợ sinh cho hắn một đứa trẻ kháu khỉnh dễ thương nhất trên đời.

Con vợ nín nhịn và chỉ biết khóc mỗi lần hắn lên cơn.

Con vợ ôm ghì đứa con rồi lủi vào góc nhà mỗi lần hắn đập phá đòi tiền.

Con vợ vẫn cho hắn một tổ ấm.

Buổi sáng lúc 5h30' 1

Giờ thì hắn mất vợ. Hắn đau đớn nghiến chặt hàm răng và đưa tay vuốt nước mưa trên mặt, khi nhớ tới gã hàng xóm cười vào mặt hắn lúc hắn qua nhà gã mua một cái bánh ăn qua bữa trưa.

- Ăn uống thế này hả? Bán cả vợ mà vẫn không khá lên chút nào sao?

Hắn nổi điên lên phang cho gã một cái gậy vào đầu. Máu me lênh láng. Hắn mà bán vợ ư? Con vợ hư thân của gã chạy theo một thằng nào đó. Tên mất dạy nào dám nói gã bán vợ? Gã có chết cũng không bán vợ.

Hắn bị giải lên công an. Cái gã công an khu vực nhìn thấy hắn lắc đầu chép miệng. May mà nó không phun ra một điều gì đại loại như tên đang ôm cái đầu băng kín ngồi ở góc kia, chứ không cũng sẽ cùng số phận như thế - hắn nghiến răng.

Trời vẫn mưa xối xả. Hắn cảm thấy rã rời. Người hắn ngứa ngáy, đầu óc hoa lên chẳng còn biết trời trăng. Toàn thân hắn như có trăm ngàn con ròi lúc nhúc trong xương. Mồ hôi hắn toát ra như suối ngay cả dưới trời mưa. Miệng hắn đắng ngắt, cơ mặt giật giật, toàn thân hắn run rẩy. Cơn thèm thuốc đến bất chợt. Hắn quằn quại, quáng quàng đứng lên chạy tới chỗ hắn vẫn lấy "hàng" để thỏa cơn vã. Hắn quíu chân vào nhau, ngã lăn ra đường. Mưa xối thẳng vào cái đầu đang điên đảo của hắn. Hắn khóc to, gào lên như đứa trẻ. Một suy nghĩ vụt qua đầu khi hắn thấy chiếc xe tải cỡ to đang lao đến.

Hắn tỉnh dậy trong bệnh viện. Người đầu tiên hắn nhìn thấy là con vợ ngoan của hắn. Cô ả đang chau mày nhìn vào cái gì đó ở cuối giường. Đứa con gái xinh xắn của hắn thì ôm chặt lấy mẹ. Nhìn nó run rẩy, hắn muốn đưa tay nắm lấy cánh tay con bé. Nhưng người hắn như bị đóng đinh trên giường. Hắn nhìn theo hướng ánh mắt của vợ. Phía cuối giường là một mớ bùi nhùi trắng póc. Cái quần hắn đang mặc bị cắt mất một ống. Cái ống bị cắt ngắn để lộ mớ bùi nhùi kì lạ kia. Chân hắn đâu? Hắn vẫn cảm thấy chân phải còn ở đó, nhưng sao nhìn không thấy nó?

Hắn đưa mắt nhìn vợ. Vợ hắn im lặng không nói gì, lẳng lặng đứng dậy ra ngoài.

Hắn có cái tên mới, Nghĩa cụt. Hắn đạp chiếc xe cà tàng của mình bằng một chân còn lành lặn. Tất nhiên không quay đủ hết vòng xe, nhưng hắn đã làm quen với điều này rất tốt. Trên giỏ xe đựng đầy báo và thư. Có thể bạn đã gặp gã trên đường.

Hắn bắt đầu buổi sáng sớm hơn nhiều người. Lúc 5h30'.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Buổi sáng lúc 5h30' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Buổi sáng lúc 5h30' (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Buổi sáng lúc 5h30' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Buổi sáng lúc 5h30' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Buoi sang luc 5h30' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Máy Tính Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.110, 04 August, 2014 02:58:09 (HANOI - VN).